Công ty bạn muốn đi du lịch cùng nhau? Vậy bạn đã biết đến MICE chưa?

Đầu tiên cần xác định rõ ràng rằng, việc đi du lịch theo cách truyền thống: lên xe, tham quan, ăn uống, về khách sạn và lại lên xe, tham quan,băn về khách sạn chỉ phù hợp với những chương trình nghỉ dưỡng khám phá đơn thuần. Còn các Công ty sẽ cần có những chương trình hấp dẫn hơn để khi nghe đến 2 từ  “du lịch”  thì nhân viên sẽ cản thấy hào hứng đăng ký tham gia, không có cớ để nêu 1001 lý do khác nhau để ở nhà “vui thú điền viên”. Để có một tour mới hấp dẫn thì MICE chính là cứu cánh của các Công ty. 

Du lịch MICE là viết tắt của từ Meeting (hội họp) Incentive (khen thưởng) Convention (hội nghị) Exhibition (triển lãm). Đây chính là mô hình du lịch kết hợp giữa tham quan, nghỉ dưỡng với việc tổ chức một trong số các chương trình khen thưởng nhân viên, hội thảo, triển lãm sản phẩm,… chương trình du lịch MICE phù hợp với tất cả nhân viên của công ty hoặc giữa các thành viên cấp cao của Công ty gặp gỡ đối tác, hoặc giữa nhân viên công ty với các nhà cung cấp…

Tùy theo yêu cầu, mục đích của chuyến du lịch mà đơn vị tour sẽ có những thiết kế riêng biệt cho khách hàng. Một điều chắc chắn rằng kịch bản du lịch MICE của Công ty A sẽ không thể giống với Công ty B được.

Hiện nay tại các thành phố du lịch lớn của Việt Nam như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Huế,... đều có đầy đủ các điều kiện cần thiết về danh lam thắng cảnh, cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch MICE trong một hoặc nhiều ngày.

Có nhiều ý kiến cho rằng du lịch MICE sẽ rất tốn kém vì cần phải tổ chức ở những nhà hàng, khách sạn sang trọng, những trung tâm kinh tế lớn thì mới đem lại hiệu quả cao về mặt gắn kết thành viên trong  công ty và có cơ hội quảng bá thương hiệu cho người tiêu dùng. Tuy nhiên trên thực tế tùy vào quy mô thực tế của từng công ty sẽ có sự phân bố hợp lý với mức kinh phí cho phép. Nếu Bạn có kinh phí dồi dào thì tổ  chức chuyến du lịch MICE ở những resort 5 sao, với những bữa ăn sơn hào hải vị,với sự phô trương thanh thế cho báo giới. Còn nếu mức kinh phí vừa phải Bạn cũng có thể tổ chức những chương trình nhẹ nhàng ấm áp với những resort 3 sao, với không gian mở, thiên về hoạt động ngoài trời. Điều Bạn cần quan tâm đó chính là lựa chọn cho mình một đơn vị tổ chức du lịch MICE uy tín, có trách nhiệm, chuyên nghiệp thì mọi vấn đề về kinh phí sẽ  được tháo gỡ.

Để chương trình du lịch MICE đạt hiệu quả cao, Bạn cần lưu ý các điều quan trọng như sau:

1. Năm rõ các loại hình của du lịch MICE gồm

Meeting -  Hội họp: mô hình kết hợp giữa du lịch và những cuộc gặp gỡ trao đổi tháo gỡ những vướng mắc trong nội bộ công ty, hoặc trao đổi dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Incentive – Khen thưởng: mô hình kết hợp tham quan và các chương trình khen thưởng nhân viên. Có thể tổ chức thêm nhiều trò chơi team building biển, sân khấu gala, year and party trong chương trình du lịch. Đây là chương trình du lịch MICE hiện đang được nhiều công ty áp dụng.

Convention - Hội thảo: Du lịch MICE kết hợp giữa tham quan và hội nghị trao đổi chuyên đề giữa các  thành viên chuyên môn. Đây là chương trình du lịch có quy mô lớn và cao cấp giữa các tổ chức lớn hoặc các quốc gia với nhau.

Event/ Exhibition – Sự kiện/ triển lãm: Mô hình du lịch kết hợp với việc giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp.

2. Địa điểm tổ chức du lịch MICE

Từ muôn thủa đi du lịch ở đâu luôn là câu hỏi đau đầu biết bao người. Và du lịch MICE cũng vẫn tồn tại câu hỏi đó. Bạn cần phải có sự lựa chọn cho riêng mình có thể là Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết,…hoặc ở một quốc gia nào đó. Chắc chắn những điềm đến này phải còn có sự mới lạ đối với nhân viên, đối tác.

3.  Chương trình du lịch MICE

Do mô hình này không chỉ có tham quan thuần túy mà còn có các chương trình hội nghị, hội thảo đã định sẵn mốc thời gian nên Bạn cần phải có  hoặc yêu cầu đơn vị thực hiện cung cấp một lịch trình chi tiết và chính xác, đặc biệt là đoạn đường cần di chuyển để đảm bảo được thời gian diễn ra sự kiện.

4. Đơn vị tổ chức chuyên nghiệp

Nếu lần đầu bạn quan tâm và thực hiện du lịch MICE thì việc lựa chọn những đơn vị lữ hành chuyên biệt, uy tín, chất lượng là hoàn toàn cần thiết.

Alowin Travel cam kết sẽ:

- Luôn tư vấn cho Bạn những sản phẩm du lịch MICE theo với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp với mức chi phí tối ưu nhất.

- Cung cấp những chương trình du lịch MICE hài hòa giữa khám phá thiên nhiên và sự kiện để toàn thể nhân viên có được những ngày nghỉ dưỡng vui vẻ ý nghĩa.

- Luôn đồng hành cùng Bạn từ khâu lên kế hoạch, đóng gói chương trình, hoàn thiện sản phẩm để chuyến du lịch MICE của bạn mang lại giá trị tốt nhất trong thời gian sau sự kiện diễn ra.

ALOWIN TRAVEL – WIN WIN TOGETHER

CÔNG TY TNHH ALOWIN

Địa chỉ: 3/15 Đông Thạnh 1-5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Tp.HCM

Điện thoại: 0932.76.96.99

MST: 0315200732

Email: alowintravel@gmail.com

Website: http://alowintravel.com

 

 

Next

Bạn biết gì về chú mèo may mắn ở Nhật Bản?