9 điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý trong lịch trình du lịch mà bạn không được bỏ qua

Bạn thấy một tour tham quan có một chương trình du lịch "cực kỳ ưng cái bụng" nhưng vẫn còn phân vân không biết có nên book tour ngay và luôn không? Vậy hãy tham khảo ngay 9 điều quan trọng cần lưu ý trong lịch trình du lịch mà bạn không được bỏ qua sau đây và chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời.

1. Xem thật cẩn thận lịch trình du lịch

Khi xem lịch trình du lịch điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là chương trình tour chi tiết. Khi biết rõ lịch trình tham quan chi tiết bạn sẽ chủ động hơn trong việc chọn trang phục thích hợp và điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Bạn hãy xem thật kỹ và note lại từng điểm sẽ đến.

Nếu ngày tham quan cần đi bộ nhiều bạn hãy chọn cho mình những đôi dép thấp thoải mái, trang phục cũng tránh sự rườm rà. Nếu có chương trình tắm biển thì bạn hãy chuẩn bị những bộ đồ tắm thật đẹp, túi chống thấm nước cho điện thoại, hoặc nếu có viếng cảnh chùa, đền, khu vực tôn giáo thì hãy chuẩn bị những bộ đồ kín đáo đơn giản.

2. Nắm rõ về điều kiện, quy định trong mỗi tour, CHI PHÍ ẨN

Các công ty du lịch uy tín sẽ ghi các nội dung này rất rõ ràng trong lịch trình chi tiết tour du lịch.  Bạn hãy chú ý đến các khoản phụ thu, giá vé  đã bao gồm hoặc không bao gồm những gì, điều kiện hủy tour, ….

Khi tham khảo tour bạn hãy cẩn thận đừng vì thích giá tour rẻ mà bị vướng vào bẫy phụ thu kèm theo cũng như chưa bao gồm một số dịch vụ như: vé tàu, vé xe, vé than quan, ăn uống,....

Nếu đơn vị lữ hành nào ghi khá mập mờ về những nội dung này trong lịch trình du lịch thì bạn hãy cần nhắc và hỏi nhân viên sale để được tư vấn kỹ hơn

3. Thời gian đi mua sắm trong lịch trình du lịch

Khi đi đến những nơi mới  lạ chắc hẳn bạn cũng muốn mua vài món quà cho người thân ở nhà. Nắm được sở thích này các công ty du lịch cũng đam xem vào các ngày tham quan một số điểm mua sắm uy tín chất lượng cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên nếu lịch trình du lịch nào có quá nhiều điểm mua quà lưu niệm thì bạn cũng nên cân nhắc lại vì khi đó thời gian tham quan danh lam thắng cảnh của bạn sẽ bị rút ngắn lại rất nhiều.

4. Lựa chọn tour theo lứa tuổi và sở thích

Dĩ nhiên khi bạn muốn  một chuyến đi chỉ để nghỉ dưỡng nhưng trong chương trình lại có quán nhiều điểm tham quan một ngày thì thật chẳng phù hợp chút nào. Đối với những bạn trẻ thích khám phá thì những tour đi check in leo núi, ra thăm hoang đảo,… lại là một chuyến đi tuyệt vời.

Do đó, bạn hãy chọn cho mình một lịch trình phù hợp: khám phá địa điểm mới, cảm giác mạnh, tắm biển, leo núi, thuần nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực…..

5. Tìm hiểu kỹ về khác sạn, ăn uống và phương tiện di chuyển

Rất nhiều bạn đặt tour nhưng không hề quan tâm đến chất lượng tour của mình mà chỉ vì thấy rẻ là đặt. Một điều các bạn cần ghi nhớ đó chính là: Tour tham quan chất lượng với giá cả hợp lý. Bạn hãy xem kỹ trong lịch trình du lịch của mình đang được nghỉ đêm tại khách sạn mấy sao, ăn uống cơ bản gồm những món nào, di chuyển bằng xe ghế hay xe giường nằm,….

Nếu bạn bị dị ứng với thức ăn, ăn chay, hoặc ăn kiêng, hãy nhớ báo ngay cho công ty du lịch để họ kịp thời báo nhà hàng chuẩn bị.

6. Thời gian tham quan

Dĩ nhiên thời gian ghi trong lịch trình du lịch của các công ty  chỉ là thời gian tương đối vì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như  đoạn đường du chuyển có kẹt xe, các vị khách khác có đến đúng giờ hay không, thời gian cho phép tại các điểm tham quan. Tuy nhiên việc xem kỹ thời gian tham quan trong lịch trình du lịch sẽ giúp bạn chủ  động hơn rất nhiều.

Bạn hãy chủ động đến sớm hơn so với thời gian quy định của công ty, hướng dẫn viên, hoặc nếu thời gian di chuyển quá lâu bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình một chút đồ ăn nhẹ chống đói.

Nếu lịch trình du lịch có đi máy bay, tàu hỏa, tàu cao tốc thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến sớm nếu không muốn bị bỏ lại một mình giữa nơi xa lạ.

7. Vấn đề tách đoàn và tham quan tự do

Nếu trong lịch  trình du lịch bạn được phép tách đoàn hoặc có thời gian nghỉ ngơi tự do, bạn có thể đi khám phá ẩm thực, dạo loanh quanh đâu đó nhưng hãy nhớ lưu số điện thoại hướng dẫn viên, địa chỉ khách sạn để khi đi lạc bạn sẽ dễ dàng tìm được sự hỗ trợ hơn.

8. Làm bạn với hướng dẫn viên

Khi đi đến một địa điểm lạ thì hướng dẫn viên chính là người bạn có thể tin tưởng nhất.Vậy hãy nhanh chóng kết bạn với hướng dẫn viên biết đâu bạn sẽ được chỉ những chỗ ăn uống vui chơi cực kỳ rẻ mà lại chất lượng đấy.

Chắc chắn những công ty du lịch uy tín cũng sẽ luôn có những hướng dẫn viên nhiệt tình vui tính và đầy trách nhiệm.

9. Chọn tour ở những công ty du lịch uy tín

Điều này có vẻ không liên quan gì đến lịch trình du lịch nhưng một công ty du lịch uy tín sẽ đưa đến cho bạn những chuyến đi trải nghiệm thú vị và nhiều niềm vui.

Alowin Travel chúc Bạn luôn có nhiều chuyến đi đẹp và tràn ngập hạnh phúc. 

 

 

Prev

05 cách xếp đồ đạc quần áo vào vali du lịch cực gọn mà bạn có thể chưa biết

Next

Chuẩn bị kỹ 10 điều sau khi đi du lịch tự túc bạn sẽ tiết kiệm được tiền triệu