3 lưu ý vàng trong hợp đồng cho thuê xe du lịch tự lái

Hiện nay với điều kiện sống các gia đình đang ngày càng cải thiện và tốt hơn thì nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng. Và các gia đình có xu hướng liên hệ trực tiếp với các chủ xe để thực hiện các hợp đồng cho thuê xe để đi du lịch tự túc. Việc thuê xe tự lái này giúp cho các gia đình tự do hơn trong quá trình di chuyển và tham quan tuy nhiên bạn cần phải lưu ý 3 điểm cực kỳ quan trọng sau trong việc thực hiện các hợp đồng cho thuê xe.

1. Đặc điểm hiện trạng của xe

Mỗi khi lập hợp cho đồng thuê xe bạn cần lưu ý quan trọng đến đặc điểm riêng của xe như màu sắc, số xe, số khung, loại xe, tình trạng trầy xước bên ngoài của xe,… những lưu ý này nên thể hiện thật rõ ràng trong các hợp đồng cho thuê xe du lịch để sau khi chấm dứt hợp đồng bạn sẽ không gặp những rắc rối không đáng có.

Chính vì lẽ đó bạn nên dành thời gian để kiểm tra xe thật kỹ trước khi nhận xe nếu có phát hiện những chỗ hỏng hóc nhỏ nào đó hãy ghi chú ngay vào hợp đồng cho thuê xe hoặc cần thiết thì chụp hình hiện trạng xe để làm cơ sở đối chiếu. Tuy nhiên việc làm này cũng cần có sự khéo léo nhẹ nhàng và không nên tốn quá nhiều thời gian sẽ làm cho chủ xe cảm thấy khó chịu.

2. Quyền lợi trách nhiệm, cam kết mỗi bên khi thực hiện hợp đồng cho thuê xe du lịch.

Bạn hãy đọc và lưu ý kỹ quyền lợi trách nhiệm trong hợp đồng. Giá thuê xe tính như thế nào? Theo ngày hay theo km? Nếu tại thời điểm trả xe bị vượt số ngày hoặc km quy định sẽ tính như thế nào? Trách nhiệm xử lý hỏng hóc khi đang trong quá trình thuê xe sẽ được xử lý ra sao? Tất cả những điều này bạn cần tham khảo thật kỹ nhé.

Những sự cố có thể gặp trong quá trình sử dụng xe nếu bạn chưa rõ thì bạn hãy mạnh dạn hỏi để bên cho thuê xe oto du lịch tư vấn cho bạn thật kỹ. Đây cũng là căn cứ để việc phối hợp xử lý được dễ dàng nhanh chóng hơn và không bị ảnh hưởng đến hàng trình kế hoạch của bạn.

Khi lập hợp đồng cho thuê xe du lịch bạn cũng nên lưu ý đến mục cam kết của các bên  ví dụ như: cam kết của bên cho thuê về thông tin xe là đúng sự thật, xe không đang trong tình trạng tranh chấp, cầm cố, hay thuộc quản lý của một bên thứ ba (hay nói cách khác đây chính là tài sản thực sự của bên cho thuê và bên cho thuê có 100% quyền định đoạt về xe), việc thực hiện hợp đồng cho thuê xe du lịch là hoạt động tự nguyện của các bên không bị ràng buộc thúc ép bởi bên thứ ba, giấy tờ bên cho thuê cung cấp là giấy tờ thật,… những điều này tưởng chừng không cần thiết nhưng khi sự cố xảy ra sẽ dễ rơi vào rắc rối nếu bạn không nêu ra trong hợp đồng thuê xe ô tô, du lịch.

3.  Lựa chọn đơn vị cho thuê xe uy tín tin cậy

Trước khi thực hiện các điều trên thì điều quan trọng nhất vẫn là bạn hãy chọn những đơn vị thật sự uy tín hoặc qua giới thiệu của bạn bè thì sẽ giúp bạn có sự yên tâm khi sử dụng xe.

Chúc bạn lựa chọn được cho mình chiếc xe như ý và có được một chuyến đi thật tuyệt vời đầy ý nghĩa. Bạn có thể tải mẫu hợp đồng cho thuê xe  du lịch tham khảo tại đây nhé.

 

 

Prev

10 lợi ích tuyệt vời của việc đi du lịch nước ngoài