05 cách xếp đồ đạc quần áo vào vali du lịch cực gọn mà bạn có thể chưa biết

Bạn muốn khoe những bộ cánh xuất sắc của mình trong chuyến du lịch nhưng diện tích vali quá nhỏ? Vậy thì không nên bỏ qua 5 cách xếp đồ vào vali cực gọn sau

Cách 1: Cuộn tròn quần áo

Cuộn tròn quần áo là cách xếp đồ vào vali cực gọn giúp bạn tiết kiệm được tối đa diện tích và mang được nhiều hành lý nhất. Với cách này, bạn sẽ cuộn tròn các loại quần áo và xếp chồng lên nhau. Cách xếp này sẽ tạo nên những kẻ hở và bạn có thể tận dụng những kẻ hở này để bỏ vào những phụ kiện nhỏ như đồ lót, vớ, …

Lưu ý những loại quần áo dùng để cuộn tròn nên là chất thun hoặc len để tránh bị nhàu, ngăn đồ. Một gợi ý nữa để giữ áo ngực giữ được dáng khi xếp vào va li du lịch chính là xếp choofg lên nhau bỏ, tất, quần lót vào bên trong vào gập lại.

Cách 2: Xếp theo thứ tự vật nặng bên dưới vật nhẹ lên trên

Cách xếp đồ vào vali cực gọn theo trọng lượng là mẹo vô cùng hữu ích cho những bạn dùng loại vali kéo cho chuyến du lịch của mình. Với cách này những đồ nặng nhưng quần áo jean, áo khoác dày hay mỹ phẩm sẽ được đặt phía dưới và những vật nhẹ sẽ đặt chồng lên trên. Bạn có thể kết hợp vừa cuộn tròn vừa xếp đồ theo thứ tự để đảm bảo đồ không bị dịch chuyên nhàu nát và đồng thời cũng tiết kiệm diện tích hữu hiệu.

Lưu ý, nếu vật nặng là những sản phẩm có vỏ bọc là sành miễn dễ vỡ thì bạn nên đặt chúng vào những chiếc tất hoặc bao bọc bởi lớp vải chắc chắn trước khi đặt vào đáy vali.

Cách 3: Sử dụng túi chân không

Với chức năng là nén không khí và tiết kiệm không gian thì xếp đồ vào túi nén cũng thường được dùng như cách xếp quần áo vài vali cực gọn đối với những hành lý cồng kềnh điển hình là áo khoác, quần áo trẻ em, đồ chơi mềm và khăn trải giường.

Cách 4: Cách “kim tự tháp”

Để xếp đồ theo nguyên tắc kim tự tháp, trước hết bạn cần đóng gói đôi giày của mình và xếp dọc theo thành vali . Tiếp theo, xếp chồng lên những loại quần áo có kích cỡ lớn và trọng lượng nặng như quần áo jean, áo khoác, váy, …. Lưu ý khi xếp quần hoặc áo tay dài, bạn cần để tay áo, ống quần ra hai bên thành vali vì những phần này sẽ dùng để gói sau khi xếp đồ hoàn tất và đảm bảo các lớp đồ được xếp theo hình kim tự tháp. Tương tự, tầng trên sẽ dành cho những loại đồ nhỏ và nhẹ hơn và khi hoàn thành.  Bước cuối cùng của cách xếp đồ valu cực gọn này chính là gói lại bằng phần ống quần dài và tay áo mà bạn đã chừa ra bước đầu.

Cách 5: Chiết vào đồ đựng nhỏ

Cách này thường phổ biến đối với phái đẹp khi chuẩn bị hành lý đi du lịch. Đối với những loại mỹ phầm cần mang theo, bạn nên chọn lọc và chỉ mang những loại mình thật sự cần. Phòng khi mỹ phầm trong lọ lớn, bạn có thể chiết qua những lọ kích cỡ vừa và nhỏ đủ dùng để đảm bảo tính tiện dụng và không bị nặng.

Alowin Travel hi vọng bạn đã tìm ra được cách xếp đồ vào vali cực kỳ gọn gàng ngăn nắp để bắt đầu một chuyến đi thật nhiều ý nghĩa nhé.

 

 

Prev

9 món đồ thật sự cần phải mang theo khi đi du lịch nước ngoài

Next

9 điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý trong lịch trình du lịch mà bạn không được bỏ qua