Chính sách đổi trả và hoàn tiền

Chính sách đổi trả và hoàn tiền tại Alowin Travel

Việc hủy toàn bộ các dịch vụ bởi người tham gia tour phải được gửi và nhận bằng văn bản: email hoặc fax. Alowin Travel không chấp nhận yêu cầu hủy dịch vụ qua điện thoại.

Alowin Travel không chịu trách nhiệm về mọi yêu cầu hủy dịch vụ chưa nhận được và chưa xác nhận lại với Bạn. Trong trường hợp này, sẽ áp dụng phí hủy dịch vụ hoặc bỏ tour.

Các booking bị hủy sẽ bị tính phí. Phí hoàn hủy có thể lên đến 100% tổng giá trị của booking, bất kể là đã khởi hành hay chưa. Khi thay đổi hay xuất lại vé và đặt phòng cũng phát sinh các khoản phí.

Chính sách hoàn hủy của Alowin Travel dựa trên các chính sách do nhà cung cấp đưa ra bao gồm các hãng hàng không, khách sạn, nhà hàng, công ty bảo hiểm, các nhà cung cấp dịch vụ khác như xe cộ... 

Các hãng hàng không, khách sạn, công ty bảo hiểm hay Vận chuyển... đều có những quy định về thay đổi, hoàn hủy riêng của mình. Do vậy nếu có sự khác nhau giữa chính sách chung được đề cập ở đây và chính sách riêng của từng nhà cung cấp thì sẽ tuân thủ theo chính sách riêng của nhà cung cấp dịch vụ cho booking mà bạn đặt.

Khi các thủ tục hủy/chuyển đổi tour hoàn tất số tiền còn lại của Bạn (sau khi khấu trừ các dịch vụ bắt buộc theo quy định của nhà cung cấp) sẽ được gửi đến tài khoản ngân hàng do Bạn cung cấp trong thời gian 30 ngày làm việc.